VÀI NÉT VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4

 

 

    Trong những năm qua, Công đoàn trường THPT Lục Ngạn số 4 đã làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, viên chức, là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền và người lao động.

    Công đoàn Trường đã phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức cả về vật chất lẫn tinh thần; Công đoàn luôn nêu cao trách nhiệm trong việc đôn đốc, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách, chế độ về lao động, đảm bảo quyền làm chủ của tập thể cán bộ, viên chức theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành phát động.Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

    Các đồng chí trong  Ban chấp hành thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước.

      Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động...
      Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức các đợt hội giảng. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ược sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ...

     Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với lãnh đạo nhà trư­ờng về việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo nghỉ  h­ưu đều đ­ược thăm hỏi, tặng quà nhân ngày 20/11, Tết nguyên đán. Các cháu nhỏ con CB-GV-NV đều có quà tặng nhân ngày 1- 6, Tết Trung thu hàng năm.
          Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã tổ chức thi các trò chơi dân gian, thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm, … nhân các ngày lễ 20/10, 8/3, … nhằm tạo cho anh chị em thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
          Có thể nói công đoàn Tr­ường THPT Lục Ngạn số 4 đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên.

    DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN NHIỆM KÌ 2017-2022

TT

HỌ VÀ TÊN

Chức vụ

Tổ chuyên môn

ĐIỆN THOẠI

ĐỊA CHỈ GMAIL

1

Nguyễn Thị Lam

Chủ tịch

Lịch Sử

0987863008

nguyenthilam@thptlucngan4.edu.vn

2

Chu Văn Hồng

Phó chủ tịch

Toán

0975757219

chuvanhong@thptlucngan4.edu.vn

3

Vũ Thị Thanh Trà

Ủy viên

Ngữ Văn

0983249828

vuthithanhtra@thptlucngan4.edu.vn

4

Trần Văn Yên

Ủy viên

Sinh học

0973633476

tranvanyen@thptlucngan4.edu.vn

5

Đỗ Thế Phương

Ủy viên

Hành chính

0974657320

dothephuong@thptlucngan4.edu.vn

6

Trần Công Lương

Ủy viên

Thể dục - GDQPAN

0968266077

trancongluong@thptlucngan4.edu.vn

 

Tác giả: Vũ Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Công đoàn