TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4

TỔ LÍ – TIN – KTCN

Cùng với việc thành lập Trường phổ thông cấp 2 – 3 Tân Sơn, nay là trường THPT Lục Ngạn số 4, Tổ chuyên môn Lí - Tin - KTCN được Ban giám hiệu nhà trường thành lập từ năm 2002.

Đội ngũ thầy cô giáo của tổ có nhiều thay đổi và thường xuyên không ổn định. Thế hệ các thầy cô về trường từ những ngày đầu thành lập hầu hết đã chuyển công tác đi nơi khác như: thầy Nguyễn Văn Thuận, thầy Vũ Ngọc Dũng, thầy Hỷ Văn Ba, thầy Phạm Ngọc Cương, thầy Vũ Huy Trung, cô Hà Thị Hiền,…. Hiện nay tổng số cán bộ giáo viên của tổ là 11 người, trong đó có 5 giáo viên bộ môn Vật lí, 4 giáo viên bộ môn Tin học, 2 giáo viên bộ môn Công nghệ. 100% giáo viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có 5 đồng chí giáo viên là Đảng viên ĐCSVN. Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác giảng dạy môn Vật lí, môn Tin học và môn Công nghệ của tất cả các lớp trong trường.

Qua mười tám năm xây dựng và phát triển, Tổ Lí - Tin - KTCN không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt qua từng năm học. Tổ luôn có truyền thống đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, có tính kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ. Đặc biệt Tổ Lí - Tin - KTCN còn là một tập thể tinh thần tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức. Nhiều thầy cô giáo tâm huyết, trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi và chủ nhiệm lớp như thầy Nguyễn Hữu Nghĩa, cô Chu Thị Trịnh, cô Trần Thị Nghĩa, thầy Nguyễn Văn Đảm, cô Trần Thị Hồng, cô Chu Thị Oanh, thầy Nguyễn Ngọc Kiên, cô Trịnh Thị Hoạt, cô Nguyễn Thị Hương, thầy Vi Tuấn Phương, thầy Nguyễn Văn Đáp.

Trong những năm đầu mới thành thành lập trường, dù thực tế chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường rất thấp so với các trường trong địa bàn tỉnh. Đặc biệt trường lại đóng trên địa bàn miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, vùng có nhiều người dân tộc thiểu số, xa các trung tâm văn hóa, chính trị; giao thông đi lại vẫn còn nhiều khó khăn. Song với sự tận lực tận tâm của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy chính khóa và dạy phụ đạo học sinh nên chất lượng giảng dạy bộ môn từng bước được nâng lên. Những năm gần đây, được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trường, kế thừa thành quả của các thế hệ thầy cô đi trước, ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, Tổ Lí - Tin - KTCN đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và ứng dựng công nghệ thông tin vào thực tiễn giảng dạy. Chính từ những cố gắng đó đã đem đến những thành tích nhất định trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi gồm: 1 giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn vật lí, 2 giải khuyến khích cuộc thi thí nghiệm thực hành cấp tỉnh môn vật lí, 1 khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học, góp phần đưa chất lượng dạy - học của tổ, của nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.