CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Chiều ngày 28/12/2021, Trường THPT Lục Ngạn số 4 đã tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường năm học 2021-2022. Cuộc thi nhằm những mục đích sau:

Khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu KHKT, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT;

Gắn hoạt động NCKH của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh trung học.

Thay mặt Ban tổ chức, thầy Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá rất cao sự đa dạng của các sản phẩm khoa học kĩ thuật tham gia cuộc thi năm nay, thầy cũng gửi gắm niềm hi vọng sau cuộc thi này Ban giám khảo sẽ lựa chọn được một sản phẩm chất lượng nhất để tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh mang lại giải thưởng cao cho nhà trường.

Thầy Nguyễn Khắc Khanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 6 sản phẩm:

Tên đề tài

Họ tên học sinh thực hiện

Họ tên GV hướng dẫn

Lĩnh Vực

1

Máy bơm nước không dùng nhiên liệu

Nông văn Dũng  và

Ma Văn Dương

Chu Thị Trịnh

2

Bếp dầu

Ngô Minh Hải

Nguyễn Văn Đảm

3

Nồi xông hơi tiện ích

Vi Văn Hợp và

Nông Thị Nhật Lệ

Trần Thị Nghĩa

4

Chế tạo nước rửa bát từ quả bồ kết và vỏ bưởi

Lăng Thị Hằng vàLâm Thị Lực

Trịnh Thị Hoạt

Sinh hóa

5

Robot phòng chống covid-19

Nguyễn Quang Đạt và Hoàng Văn Tuyến

Nguyễn Thị Hương

Robot và máy tính thông minh

6

Nông Thị Kiều

Trần Văn Yên

Kĩ thuật môi trường

Phần thuyết trình sản phẩm: Máy bơm nước không dùng nguyên liệu

Phần thuyết trình sản phẩm: Bếp dầu

Phần thuyết trình sản phẩm: Nồi xông hơi tiện ích

Phần thuyết trình sản phẩm: Chế tạo nước rửa bát từ quả bồ kết và vỏ bưởi.

Phần thuyết trình sản phẩm: Robot phòng chống covid-19

Phần thuyết trình sản phẩm: Xử lí rác thải hữu cơ bằng chế phẩm Sinh học AT- YTB tại Trường THPT Lục Ngạn Số 4.

Các thầy cô hướng dẫn học sinh tham gia thi KHKT cấp trường

Kết quả cuộc thi như sau:

- 1 Giải nhất thuộc về sản phẩm: Nồi xông hơi tiện ích.

- 2 Giải nhì thuộc về sản phẩm: Robot phòng chống covid-19 và Xử lí rác thải hữu - cơ bằng chế phẩm Sinh học AT- YTB tại Trường THPT Lục Ngạn Số 4.

- 1 Giải ba thuộc về sản phẩm: Chế tạo nước rửa bát từ quả bồ kết và vỏ bưởi.

- 2 Giải KK thuộc về hai sản phẩm: Máy bơm nước không dùng nhiên liệu và Bếp dầu.

Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ bổ ích, lí thú góp phần giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đặc biệt, với việc phát động phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật hàng năm của trường THPT Lục Ngạn số 4 sẽ mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học trong tương lai.

Tác giả: Vũ Thị Thanh Trà