THĂM HỎI GIA ĐÌNH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

THĂM HỎI GIA ĐÌNH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

     Thực hiện chương trình công tác tháng 4 năm 2022 của Chi bộ, Ban giám hiệu trường THPT Lục Ngạn số 4;

     Nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh của trường THPT Lục Ngạn số 4 về việc giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tạo động lực giúp các em yên tâm đến trường;

     Chiều ngày 28/04/2022, đồng chí Nguyễn Văn Doanh – Đại diện Ban giám hiệu, cô Liễu Thị Long - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A10 cùng các thầy cô giáo phụ trách nhóm học sinh ở xã Cấm Sơn: Cô Vũ Thị Thanh Trà, cô Trịnh Thị Hoạt, thầy Nguyễn Hữu Nghĩa, Cô Chu Thị Trịnh, cô Trần Thị Nghĩa đã đến thăm hỏi gia đình em Vi Văn Huy, học sinh lớp 12A10 tại thôn Chằm Khon – xã Cấm Sơn – huyện Lục Ngạn – tỉnh Bắc Giang.

      Bố mất từ khi Huy còn nhỏ, một mình mẹ nuôi 3 chị em khôn lớn. Mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng em Vi Văn Huy vẫn cố gắng vượt qua để đến trường.

      Tại buổi ghé thăm, các thành viên trong đoàn đã trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con em mình và động viên em Huy tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, chăm chỉ học tập nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt. Đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa, đem lại niềm vui cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập. 

      Trong thời gian tới, các thầy cô giáo phụ trách các em học sinh xã Cấm Sơn sẽ phát triển họat động phong trào này tốt hơn nhằm góp phần động viên để tạo động lực cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI THĂM HỎI GIA ĐÌNH HỌC SINH

 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Trà

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều