NGOẠI KHÓA LIÊN MÔN: NGỮ VĂN,  SỬ - ĐỊA - GDCD, NGOẠI NGỮ CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4

    Thực hiện kế hoạch năm học 2020- 2021, sáng ngày 21/12/2020, các tổ: Ngữ văn, Sử - Địa – GDCD, Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình ngoại khóa liên môn.

    Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 4.

    Buổi ngoại khóa liên môn bắt đầu với phần trình diễn thời trang đầy ấn tượng  của chính các thầy cô giáo đến từ các tổ bộ môn: Ngữ Văn, Sử - Địa – GDCD, Ngoại ngữ. Đó là những trang phục tái hiện lại các nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm văn học đến từ tổ Ngữ Văn. Bên cạnh đó là các bộ trang phục tự thiết kế mang đặc trưng riêng của nhóm môn Lịch sử với hình tượng anh bộ đội cụ Hồ, nhóm Giáo dục công dân với ý nghĩa giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh và nhóm Địa Lí mang tên Vũ trụ và Hệ Mặt Trời”. Cuối cùng là những bộ trang phục đến từ tổ Ngoại ngữ với thông điệp “Biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời mới.”

                             (Màng chào hỏi của các thầy cô rất ấn tượng)

    Sau màn trình diễn thời trang vô cùng đặc sắc, buổi ngoại khóa được tiếp tục với các phần thi giữa 4 đội chơi: đội Hoa trạng nguyên, đội Phan Xi Păng, đội Tuổi trẻ, đội Rain Bow. Các đội lần lượt trải qua 4 phần chơi:

    Ở màn chào hỏi, các đội đã tiến hành giới thiệu ngắn gọn về đội chơi của mình, mỗi đội có một cách giới thiệu khác nhau nhưng đều thể hiện được sự tự tin, lòng quyết tâm để chinh phục những câu hỏi của chương trình.

    Tiếp đến là phần Khởi động. Trong vòng 80 giây, mỗi đội sẽ khởi động với các câu hỏi thuộc 5 lĩnh vực: Văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng Anh. Phần thi này không chỉ đòi hỏi sự am hiểu kiến thức về các bộ môn mà còn cần sự nhanh nhẹn của các đội chơi để dành được số điểm cao nhất.

    Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, các đội chơi sẽ được xem một số hoạt cảnh do chính các bạn học sinh trong trường đóng. Việc đưa sân khấu hóa vào phần thi này  không chỉ giúp các em tái hiện lại nội dung kiến thức trong sách vở mà còn tạo được sân chơi giải trí lành mạnh, phong phú và đa dạng.

    Tiếp đến là phần thi Tăng tốc, Các đội chơi sẽ trả lời các câu hỏi để lật ra các mảnh ghép đi tìm chìa khóa của chương trình.

    Cuối cùng là phần thi Về đích, ở phần thi này các thành viên trong đội có nhiệm vụ dùng ngôn ngữ, lời nói miêu tả lại thuật ngữ sao cho thành viên còn lại hiểu và đưa ra câu trả lời đúng nhất.

    Xen giữa các phần thi của bốn đội chơi là những câu hỏi ngắn dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn. Sự tham gia tích cực của khán giả đã khiến cho buổi ngoại khóa càng thêm sôi nổi và thú vị.

    Sau 4 phần thi, kết quả của các đội như sau:

    - Giải nhất: đội Hoa trạng nguyên

    - Giải nhì: đội Tuổi trẻ

    - Giả ba: đội Rain Bow

    - Giải KK: đội Phan Xi Păng

     Buổi ngoại khóa liên môn là một trong những cơ hội để các em có thể phát huy sự tự tin, tích cực, chủ động của bản thân cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển năng lực hợp tác, làm việc theo nhóm…Buổi ngoại khóa kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi để lại cho thầy cô giáo và các em học sinh trong trường ấn tượng tốt đẹp về một hình thức học tập mới: Học tập trải nghiệm.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

Thanh Trà

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều