SỨC LAN TỎA CUỘC VẬN ĐỘNG XÓA NHÀ TẠM,  NHÀ DỘT NÁT CHO HỘ NGHÈO CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4

     Trường THPT Lục Ngạn số 4 đóng trên địa bàn xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi mà nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó phải kể tới gia đình bác Vũ Thị Tân ở  thôn Phố Chợ - xã Tân Sơn.

Hình ảnh ngôi nhà dột nát, cũ kĩ của gia đình bác Tân

     Trước hoàn cảnh của gia đình bác Tân, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lục Ngạn số 4 đã đi đầu trong việc chung tay cùng Chính quyền, các Ban nghành địa phương trong việc xóa nhà tạm cho gia đình bác.

Thầy Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Lam- Chủ tịch công đoàn nhà trường trong lễ khởi công và xây dựng ngôi nhà.

     Sau một thời gian xây dựng, ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao vào ngày 24/01/2021. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa của thầy và trò nhà trường. Nó khẳng định vai trò, trách nhiệm của trường THPT Lục Ngạn số 4 – một đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào nhân đạo và từ thiện. Điều đó đã phát huy được  truyền thống “lá lành đùm lá rách”, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình bác Tân.

Hình ảnh ngôi nhà mới đang được xây dựng

    

Hình ảnh thầy Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bác Tân

     Từ những hành động thiết thực như trên, mong rằng những việc làm đó sẽ có sức lan tỏa sâu rộng hơn nữa đến thầy cô và các em học sinh trong nhà trường để có thể chung tay xóa được nhiều ngôi nhà tạm, nhà dột nát hơn nữa cho những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Sơn và các xã vùng cao của huyện Lục Ngạn.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều