HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

 

CUỘC THI DUYÊN DÁNG ÁO DÀI NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4

   Thực hiện kế hoạch công tác tháng 03 tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 8/3/2022, Công đoàn trường THPT Lục Ngạn số 4 đã tổ chức cuộc thi: Duyên dáng áo dài nữ Đoàn viên Công đoàn.

Tháng 3 về không chỉ khoác lên mình màu gạo đỏ, màu sưa trắng mà còn cả màu xoan tím thơ mộng và hương bưởi ngào ngạt đến nao lòng. Tháng 3 còn là tháng của rất nhiều ngày lễ và những hoạt động đầy ý nghĩa của cán bộ giáo viên trường THPT Lục Ngạn số 4, trong đó phải kể đến cuộc thi Duyên dáng áo dài nữ Đoàn viên Công đoàn dành cho các cô giáo trường THPT Lục Ngạn số 4 nhằm hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động diễn ra từ 1/3 đến 8/3. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo giáo viên nữ nhà trường tham gia.

 Ngay trong ngày đầu tiên của tuần lễ, dù đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các chị em vẫn tưng bừng hưởng ứng, diện tà áo duyên dáng tại cơ quan. Các cô giáo dịu dàng trong tà áo dài với đủ sắc mầu rực rỡ. Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 112 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022), 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Tham gia cuộc thi Duyên dáng áo dài nữ Đoàn viên Công đoàn là cách làm thiết thực của các cô giáo trường THPT Lục Ngạn số 4 nhằm tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng  góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam qua bao thế hệ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ THI CỦA CÁC CÔ GIÁO

 

 

          

 

       

           

 

                                             

             

 

 

      

 

 

                                                              

 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Trà

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều