TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4 CHUNG TAY VÌ HỌC SINH NGHÈO

TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 4 CHUNG TAY VÌ HỌC SINH NGHÈO,  KHÔNG ĐỂ AI BỎ LẠI PHÍA SAU.

       Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng ngày 14/03/2022, Trường THPT Lục Ngạn số 4 đã long trọng tổ chức Lễ phát động: Quyên góp ủng hộ chương trình xoá nhà tạm cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

       Dự lễ phát động, về phía nhà trường có thầy Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Ban liên lạc hội phụ huynh học sinh có ông Lăng Quốc Kỳ - Hội trưởng hội phụ huynh. Bên cạnh đó có sự tham dự đầy đủ của cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1200 học sinh trường THPT Lục Ngạn số 4.

       Tổng số tiền mà thầy và trò nhà trường đã quyên góp được là 40.650.000đ. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ cho gia đình em Lý Thị Bích – Học sinh lớp 11a10, địa chỉ: tại Thôn Cầu Nhạc, Xã Phong Vân, Huyện Lục Ngạn, Tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Bố là Lý Văn Mao (đã chết), mẹ là Mã Thị Sáu, gia đình thuộc hộ nghèo).

       Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn khắc Khanh đã đến thăm, và gửi tấm lòng của thầy trò trường THPT Lục Ngạn số 4 đến gia đình; đồng thời mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa cùng sự vào cuộc của chính quyền địa phương để xây dựng được ngôi nhà khang trang, đảm bảo kiên cố, bền chắc.

Sau khi nhận được tiền hỗ trợ làm nhà ở,  gia đình em Lý Thị Bích đã bày tỏ lòng biết ơn tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 4 đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình có cơ hội xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn để yên tâm lao động, sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, ổn định cuộc sống.  

       Đây là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của nhà trường. Từ những hành động thiết thực như trên, mong rằng những việc làm đó sẽ có sức lan tỏa sâu rộng hơn nữa đến thầy cô và các em học sinh trong nhà trường để có thể chung tay xóa được nhiều ngôi nhà tạm, nhà dột nát cho những gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường THPT Lục Ngạn số 4.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ ĐẾN THĂM GIA ĐÌNH HỌC SINH

Thầy Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên quyên góp mở đầu buổi Lễ phát động

 

 

Các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy cô đại diện cho các tổ chuyên môn trong buổi

Lễ phát động

Các em học sinh đại diện cho các tập thể lớp trong buổi Lễ phát động

 

Hình ảnh ngôi nhà dột nát của gia đình học sinh Lý Thị Bích

 

 

Hình ảnh thầy Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đến thăm gia đình học sinh Lý Thị Bích

 

                                                                               Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Trà

 

     

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều